Ngày 07/10/2015

Sự giống và khác nhau giữa sữa Meiji và Morinaga.

Sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ai cũng mong muốn giành cho con dòng sữa ngọt ngào nhất. Tuy nhiên, không ít mẹ mới sinh con đã bị mất sữa, phải đi làm xa, hay đau ốm, bệnh tật...thì Sữa bột đã trở thành thức ăn bổ sung không thể thiếu để giúp con phát triển toàn diện. Nhưng với thị trường tràn ngập các loại sữa, từ trong nước đến hàng nhập khẩu, xách tay... các mẹ không khỏi phân vân, làm sao tìm được sữa an toàn, phù hợp cho con yêu của mình. J-Mart xin giới thiệu tới mẹ 2 loại sữa có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nhiều mẹ tin dùng đó là Meiji và Morinaga. Điều gì làm nên sự khác biệt và tạo được lòng tin của các mẹ đến vậy?
Sự giống và khác nhau giữa sữa Meiji và Morinaga.
Đều là dòng Sữa rau - sữa mát

Đặc trưng của hai loại sữa
Sữa Meiji và Morinaga là chứa nhiều thành phần tự nhiên, giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất thiết yếu một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, Sữa Meiji và Morinaga còn được gọi là sữa rau, Các thành phần dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa còn non của trẻ. Dùng sữa Meiji và Morinaga bé tăng cân ít hơn các loại sữa Châu Âu khác, nhưng giúp con phát triển đồng đều.

Hương vị của sữa

Nếu mẹ đang muốn tìm một loại sữa gần với sữa mẹ nhất, để vừa muốn con dặm thêm sữa ngoài mà vẫn không bỏ ti mẹ thì Sữa Meiji và Morinaga là lựa chọn lý tưởng. Với tiêu chí gần giống với sữa mẹ nhất, Meiji và Morinaga không bổ sung quá nhiều hương liệu hay chất làm ngọt, những chất có thể khiến bé dễ bị loạn vị giác. Vì mùi vị gần giống với sữa mẹ nên các bé dễ ăn hơn, giúp bé không bị lạ miệng khi mẹ kết hợp giữa sữa mẹ và sữa bột. Với các loại sữa có công thức dành cho trẻ từ 6 tháng trở lên thì vị sữa có mùi hơi tanh hơn, vì luc này bé đã lớn nên cần bổ sung thêm thành phần DHA.

Meiji và Morinaga được sản xuất trên công nghệ sản xuất tiên tiến, trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại, được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng khắt khe hàng đầu Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO9001. Bên cạnh đó, Morinaga đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy tiếp nhận công bố sản phẩm hợp quy số 20358/2013/ATTP-TNCB và 20359/2013/ATTP-TNCB ngày 09 tháng 10 năm 2013.

Dạng sữa bột và sữa thanh

Ngoài sữa dạng bột như các loại sữa khác, Sữa Meiji còn có sữa dạng thanh. Thành phần sữa dạng thanh không khác gì so với dạng sữa bột nhưng với dạng thanh nhỏ gọn, dễ sử dụng và đo lường khi pha sữa, dễ mang đi du lịch, dã ngoại hoặc chuẩn bị khi bé yêu chào đời mà sữa mẹ chưa kịp về.

Thành phần dinh dưỡng

Sữa Meiji bổ sung FOS (Fructo-oligosaccharides) – một thành phần chất sơ tự nhiên – giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tối ưu hóa việc hấp thu các dưỡng chất dinh dưỡng của bé, đồng thời góp phần làm cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, sữa Meiji còn chứa thành phần nucleotides (một thành phần hiện diện tự nhiên trong sữa mẹ), giúp gia tăng hệ miễn dịch, tối ưu hóa các phản ứng miễn dịch khi trẻ được tiêm phòng vaccine.

Sữa Morinaga là một trong những hãng sữa đầu tiên đưa Lactoferrin ( chất đạm có nhiều trong sữa mẹ) vào công thức sữa bột cho trẻ nhằm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé. Bên cạnh đó, Morinaga có chứa 2 loại đường Oligossacharide bổ trợ tiêu hóa là Lactulose và Raffinose, đây là 2 yếu tố làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi và giảm lượng vi khuẩn có hại cho đường ruột, giúp bé tiêu hóa tốt, không bị táo bón.

Ngoài những thành phần dưỡng chất quan trọng tạo sự khác biệt cho hai dòng sữa, thì  sữa Morinaga và Meiji đều được bổ sung các vitamin A, C, E,… và các chất khác nhằm hỗ trợ sự phát triển thể chất và các giác quan cho trẻ. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu cho sự phát triển trí não của bé đó là DHA.

Với sứ mệnh hỗ trợ các mẹ trong việc chăm sóc con, đảm bảo mang đến cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thực phẩm bổ sung tốt nhất, sữa Meiji và Morinaga  đều hướng đến là tăng cường khả năng tiêu hóa của trẻ và tăng cường hệ miễn dịch trong giai đoạn đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì thế, tùy theo thể trạng, nhu cầu và sự phát triển của trẻ mà các mẹ có thể chọn loại sữa phù hợp cho con mình.
Bài viết khác